04 Tháng Sáu 2020
 
Diễn đànDiễn đànDọn vườn văn Vi...Dọn vườn văn Vi...Điểm sách và đá...Điểm sách và đá...Tin chuyên mụcTin chuyên mục
Vô hiệu hóa 
Trước
 
Tiếp
 Vô hiệu hóa
Bài mới
 31/07/2009 10:21 SA
 
 Được sửa bở host  vào 06/08/2009 10:56:02 SA

   Hiện nay sách dịch thì nhiều. Nhưng mỗi lần mua sách về lại thấy tức anh ách vì chất lượng viết, dịch kém. Phần vì chất lượng của tác giả, dịch giả. Phần vì chất lượng của nhà xuất bản, người biên tập. Việt nam mới phát triển kinh tế thị trường ở thời gian đầu, chưa có thương hiệu hay các doanh nghiệp lớn để bảo hành cho chất lượng. Nhà nước thì ... không hiểu đang quan tâm đến chuyện to tát đâu đâu. Các mục điểm sách trên các báo .... hình như tác giả thuê bạn bè hay bồ bịch viết, thấy cái gì cũng hay tuyệt vời. Cũng cùng một ông đó, khi khác lại hùng hồn tuyên bố "văn học kém phát triển", "chất lượng dịch xuống cấp",... người đọc không có nhiều thời gian luyện tu từ học hay vận động tâm lý xã hội nên cứ ngẩn tò te. Mà mua sách theo điểm sách quốc doanh thì ném tiền qua cửa sổ.

   Thế giới chữ mở mục điểm sách nhằm: giới thiệu với độc giả các sách nên đọc nên mua, điểm sách và đánh giá thật lòng (do ở đây toàn nickname, coi như không có liên hệ huyết thống hay tiền duyên gì với tác giả). Rất mong các Bao công thật mặt sắt đen sì và chính trực để bảo vệ quyền lợi cho người đọc.

    Thế giới chữ đang tìm các điều phối viên cho chuyên mục. Các thành viên nhiệt tình xin gửi Họ tên, ngày sinh, chức vụ, nghề nghiệp, cơ quan hoặc địa chỉ, chuyên môn, email, điện thoại, các quan tâm và sở thích về [email protected]


THẾ GIỚI CHỮ
Vô hiệu hóa 
Trước
 
Tiếp
 Vô hiệu hóa
Diễn đànDiễn đànDọn vườn văn Vi...Dọn vườn văn Vi...Điểm sách và đá...Điểm sách và đá...Tin chuyên mụcTin chuyên mục