01 Tháng Sáu 2020
 
Diễn đànDiễn đànNhịp cầu ra thế...Nhịp cầu ra thế...Công cụ hỗ trợ ...Công cụ hỗ trợ ...BOCOHAN có tiện ích gì hơn TRADOS ?BOCOHAN có tiện ích gì hơn TRADOS ?
Trước Trước
 
Tiếp Tiếp
Bài mới
 08/01/2010 11:13 CH
 
 Được sửa bở aiviet  vào 08/01/2010 11:16:40 CH

Chào các bác,

Tôi vừa nhận được một ý kiến như sau đối với BOCOHAN Enterprise Server

"Minh quan tam den van de nay, co the tu van ro hon de minh biet cac tien ich khong, vi minh da co trados, neu tien ich trung lap thi minh khong su dung nua nhung neu co them cac tien ich ngoai trados thi co the minh se su dung"

Có lẽ đây là ý kiến của Sếp to, chỉ quan tâm đến các vấn đề rất cao, nên tuy so sánh "trứng gà với trứng vịt" mình cũng cố gắng trả lời vì biết đâu có ích cho các bác lãnh đạo ít thời gian tìm hiểu.

1. SO SÁNH BOCOHAN ENTERPRISE VỚI TRADOS:

Đây là một so sánh khập khiễng như so sánh "gà" với "vịt" vì hai phần mềm không thay thế lẫn nhau. Trados là phần mềm của người sử dụng, tương đương với BOCOHAN Desktop SE.

Như vậy, dưới đây chúng tôi sẽ so sánh các tiện ích và ưu việt của BOCOHAN Desktop SE với Trados. Sau đó chúng tôi sẽ nói kỹ về BOCOHAN Enterprise Server một cách ngắn gọn và dễ hiểu hơn.

2. SO SÁNH BOCOHAN DESKTOP SE VỚI TRADOS

2.1 Các tiện ích: Sau đây chỉ liệt kê các tiện ích vượt trội chính.

a. Bocohan Desktop SE được thiết kế cho người Việt. Những vấn đề liên quan đến tiếng Việt sẽ xử lý tốt hơn TRADOS là phần mềm đa ngôn ngữ.

b. Bocohan Desktop SE có rất nhiều từ điển Anh-Việt, Việt-Anh, Việt-Việt, Từ đồng nghĩa, nghịch nghĩa và rất nhiều từ điển thuật ngữ như Y-Sinh, Luật-Ngoại giao và sắp tới sẽ còn bổ sung rất nhiều từ điển khác. Các từ điển này nằm ngay trong cùng một ứng dụng với chức năng dịch, do đó tra cứu nhanh hơn so với dùng một phần mềm từ điển khác như Lạc Việt chung với TRADOS.

c. Bocohan Desktop SE có chức năng xây dựng các tài nguyên bên cạnh TM (mà TRADOS cũng có) như các mẫu câu, cụm từ cố định, thành ngữ và các văn bản song ngữ. Bocohan Desktop SE cũng cho phép người sử dụng tự xây dựng các từ điển và chia sẻ các từ điển này với đồng nghiệp hoặc với cộng đồng.

d. Bocohan Desktop SE có chức năng "Học tập" bằng cách đọc văn bản song ngữ, giúp cho việc đào tạo nhân viên mới về phong cách dịch của Công ty.

e. Bocohan Desktop SE cho phép kết nối với các Bocohan Enterprise Server, Bocohan Community Server và máy dịch tự động ViMat của VIEGRID (hoặc Google tùy lựa chọn) để chia sẻ TM với nhiều người và nhận được hỗ trợ từ hai cỗ máy dịch tự động tiên tiến nhất hiện nay.

f. Ưu việt hơn về công nghệ và quan điểm nghiệp vụ.

2.1 Tại sao cho Bocohan Desktop SE vs TRADOS

a. Rẻ hơn (TRADOS rất đắt, nếu công ty có nhiều nhân viên và cộng tác viên sẽ là một con số đáng kể)

b. Được hỗ trợ tại chỗ bằng tiếng Việt ( Nếu người dùng có vấn đề với TRADOS phải liên lạc ra nước ngoài, thời gian đáp ứng chậm trễ, chi phí liên lạc kéo dài, nhiều khi ngôn ngữ không thông, nhất là khi người hỗ trợ có các accent Ấn độ, Singapore, Malaysia,...)

c. Đào tạo tốt hơn (hầu như bất cứ lúc nào có yêu cầu, chi phí tiết kiệm hơn).

d. Nhiều tiện ích ưu việt hơn và không ngừng được nâng cao trong thời gian tới theo yêu cầu của khách hàng.

e. Việc sử dụng các TMX, (và TMS trong thời gian tới) tiết kiệm chi phí rất nhiều

f. Có thể sử dụng thêm phần mềm Công Cụ Việt của VIEGRID để soát lỗi, đổi mã font chữ,...

3. BOCOHAN Enterprise Server

3.1 Các đặc điểm

a. BOCOHAN Enterprise Server tương đương với các TMX (rất đắt tiền, có giá từ khoảng 25K Euro cho 5 người sử dụng) và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

b. BOCOHAN Desktop kết nối được với TMX và BOCOHAN Enterprise Server trong khi TRADOS thì không.

c. BOCOHAN Enterprise Server nhằm chia sẻ TM và các tài nguyên khác (thành ngữ, cụm từ cố định, các mẫu câu) giữa nhiều người sử dụng, nhằm tiết kiệm chi phí hơn nữa cho các công ty và tiết kiệm thời gian nâng hiệu suất hơn nữa cho người sử dụng.

d. BOCOHAN Enterprise Server có thể kết nối với BOCOHAN Community Server và các máy dịch tự động để được hỗ trợ nhiều hơn.

e. BOCOHAN Enterprise Server áp dụng TM theo cách áp đặt cho các nhân viên của công ty để tiết kiệm chi phí và thống nhất văn phong. Cách này bổ sung cho BOCOHAN Community Server, áp dụng TM theo cách của cộng đồng, tự nguyện và phương án đa số sẽ được ưu tiên.

3.2 Khi nào thì một tổ chức nên dùng BOCOHAN Enterprise Server

a. Khi tổ chức muốn có một văn phong thống nhất. Bởi vì BOCOHAN Enterprise Server sẽ dùng TM chung và áp đặt cách dịch thống nhất do dùng cùng một kho tài nguyên chung.

b. Khi tổ chức muốn tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng lại.

c. Đối với người dịch, hiệu quả, năng suất sẽ tăng lên do đó sẽ tăng thu nhập

3.3 Có những lựa chọn đầu tư thế nào

a. Tổ chức đầu tư mua BOCOHAN Enterprise Server chung.

b. Tổ chức mua BOCOHAN Enterprise Server được may đo theo chủ đề (tăng chất lượng dịch cho các chủ đề nhất định)

c. Tổ chức thuê BOCOHAN Enterprise Server: Có thể có một số option

i) Một số chi phí lắp đặt ban đầu và phí sử dụng cố định hàng tháng tỷ lệ với số người sử dụng với lượng sử dụng không hạn chế.

ii) Một số chi phí lắp đặt ban đầu và phí hàng tháng tối thiểu, số lượng người sử dụng không hạn chế và chi phí theo lượng sử dụng.

Tất nhiên, tất cả các user đều phải mua BOCOHAN Desktop SE

Aiviet

Bài mới
 26/10/2013 2:44 CH
 

Bài mới
 26/10/2013 2:45 CH
 
kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
Bài mới
 09/06/2018 2:22 CH
 
quan tâm
Trước Trước
 
Tiếp Tiếp
Diễn đànDiễn đànNhịp cầu ra thế...Nhịp cầu ra thế...Công cụ hỗ trợ ...Công cụ hỗ trợ ...BOCOHAN có tiện ích gì hơn TRADOS ?BOCOHAN có tiện ích gì hơn TRADOS ?